Auto : Tìm kiếm + Lưu trữ + Quảng bá >>> Thương hiệu của bạn >>> Trên 1000+ Websize Tìm kiếm 1000+ Nhà Cung Cấp

Vì sao cùng công chiếu phim trực tuyến nhưng Warner Bros. không bị kiện như Disney? – Top1Game

Vì Sao Cùng Công Chiếu Phim Trực Tuyến Nhưng Warner Bros. Không Bị Kiện Như Disney? – Top1Game 61acca2290e24.jpeg

Walt Disney hiện đang phải đối mặt với vụ kiện của Scarlett Johansson về việc công chiếu đồng thời bộ phim bom tấn Black Widow trên Disney+ với chiếu rạp khiến tiền thù lao của nữ minh tinh thiệt hại ước tính 50 triệu USD (Nữ diễn viên sẽ được chia phần trăm từ doanh thu phòng vé, nhưng do phim chiếu cả online nên ảnh hưởng đến số lượng khán giả đến rạp, tác động trực tiếp nên thù lao của cô). Cùng áp dụng chiến lược công chiếu trực tuyến trong thời buổi dịch bệnh, nhưng Warner Bros. đã tránh được các vụ kiện tương tự với những bộ phim mà hãng phát hành trên HBO Max. Sự khác biệt giữa Disney và WB nằm ở việc hãng phim này luôn đàm phán lại các bản hợp đồng với diễn viên trong các bộ phim công chiếu song song để tránh bị kiện như Nhà Chuột.

[​IMG]

Vụ kiện của Scarlett Johansson chống lại Walt Disney có khả năng gây ảnh hưởng xấu đến ngành công nghiệp điện ảnh trong bối cảnh tất cả đang thích nghi với việc chiếu phim hậu Covid. Theo truyền thống, khi ký hợp đồng sản xuất sẽ có các điều khoản để diễn viên nhận được một khoản hoa hồng đến từ doanh thu phòng vé sau khi phim ra rạp cùng với lương cứng thanh toán trước khi đóng phim.

Điều này có nghĩa là nếu một bộ phim đặc biệt thành công ngoài rạp (doanh thu vượt mức mong đợi), diễn viên sẽ “cá kiếm” được nhiều tiền hơn, dựa trên hiệu quả tài chính của bộ phim. Tuy nhiên, trong trường hợp của Scarlett Johansson, cô sẽ không nhận được khoản phí này dù phim rất thành công vì trong hợp đồng chỉ quy định khoản thù lao dựa vào doanh thu phòng vé. Disney đã tung Black Widow trên nền tảng Disney+ với phí truy cập Premier là 29,99 USD nhưng nhất quyết không chịu trả thêm hoa hồng cho Scarlett Johasson. Đáng nói, Black Widow không phải là nạn nhân duy nhất, nhiều nguồn tin cho biết nữ diễn viên Emma Stone cũng đang xem xét việc khởi kiện Disney với lý do tương tự cho bộ phim Cruella.

[​IMG]
Emma Stone đóng chính trong Cruella.

Trong khi đó, WB đã làm tốt hơn Nhà Chuột. Khi HBO Max phát hành Wonder Woman 1984, WB đã ngồi lại cùng nhà sản xuất Charles Roven, đạo diễn Patty Jenkins, ngôi sao Gal Gadot và các bên liên quan khác để bàn bạc lại về vấn đề chia doanh thu (Woder Woman 1984 là bộ phim trực tuyến được xem nhiều nhất năm 2020). Sau đó, đạo diễn và nữ chính đã được trả thêm hơn 10 triệu USD dựa trên ước tính doanh thu phòng vé nếu phim được ra rạp.

Để biết thêm nhiều tin tức hot nhất về game, bạn đọc có thể Like và Follow Fanpage:

Mọi phản hồi về bài viết, cung cấp thông tin hoặc liên hệ đăng bài xin gửi về địa chỉ Email Mr. Duy (Tổng biên tập): [email protected]

Top1Game.vn Top1Game.vn
TOP12 - Top1Game.vn - GameKids.vn - Top1Play
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart