Auto : Tìm kiếm + Lưu trữ + Quảng bá >>> Thương hiệu của bạn >>> Trên 1000+ Websize Tìm kiếm 1000+ Nhà Cung Cấp

Top 7 trò chơi trong nhà bổ ích giúp mùa dịch Covid-19 bớt nhàm chán – Top1Game

Top 7 trò chơi trong nhà bổ ích giúp mùa dịch Covid-19 bớt nhàm chán – Top1Game

  Nếu những ngày ở nhà của bạn đang trở nên nhàm chán với những công việc lặp đi lặp lại mỗi ngày, hãy tham khảo bài viết này để cùng khám phá những trò chơi trong nhà hay, bổ ích nhất cho mùa dịch COVID-19 bớt nhàm chán nhé!

1. Chơi cờ

  Chơi cờ là một trong những hoạt động lành mạnh phổ biến trên toàn thế giới, có nhiều loại cờ như cờ vua, cờ tướng, cờ vây, cờ cá ngựa,… Đặc biệt, cờ vua còn được công nhận là môn thể thao chính thức bởi ủy ban Olympic Quốc tế. Mỗi loại cờ có nguồn gốc khác nhau, nhiều người cho rằng cờ vua ra đời vài thế kỷ VI tại Ấn Độ còn cờ tướng đã tồn tại ở Trung Quốc vào thế kỷ II TCN.

Đây là trò chơi giúp rèn luyện trí não, tư duy, đặc biệt là năng lực quan sát và xử lý tình huống. Hơn hết, chơi cờ không cần quá nhiều người tham gia nên rất thích hợp để chơi trong nhà vào mùa dịch COVID-19.

12 Top1Game.vn GameKids.vn Top Tro Choi Trong Nha Hay Bo Ich Nhat Giup Mu 04

                 Chơi cờ giúp đầu óc minh mẫn tránh nhàm chán

2. Phi tiêu

Dịch COVID-19 đang diễn ra phức tạp nên làm việc, học tập tại nhà đang trở thành xu hướng. Để khoảng thời gian ở nhà mùa dịch không quá nhàm chán, bạn có thể chơi trò phi tiêu để giảm stress, thư giãn tinh thần. Bên cạnh đó, trò chơi này còn giúp bạn rèn luyện tính kiên trì và sự tập trung nữa đấy!

Chơi phóng phi tiêu không cần quá nhiều người tham gia, thậm chí bạn có thể chơi một mình trong nhà sau những giờ dán mắt vào màn hình máy tính làm việc, học tập.

 

12 Top1Game.vn GameKids.vn Top Tro Choi Trong Nha Hay Bo Ich Nhat Giup Mu 1 06

                     Phi tiêu giúp tập trung

3. Xây tháp

 Xây tháp là một trong những trò chơi trong nhà vô cùng thú vị thường được lựa chọn trong các buổi tụ họp. Tuy nhìn đơn giản, nhưng đây lại là trò chơi chứa đựng nhiều bài học quý báu, giúp ích cho việc lên rèn luyện khả năng quan sát, nâng cao độ tập trung và tư duy logic.

Đây là trò chơi rất thích hợp để bạn cùng những người thân trong gia đình thư giãn, trải qua những khoảnh khắc vui vẻ và thêm gắn kết hơn trong mùa dịch.

 

12 Top1Game.vn GameKids.vn Top Tro Choi Trong Nha Hay Bo Ich Nhat Giup Mu 2 07

               Xây tháp giúp nâng cao tư duy

4. Domino 

Domino là một trò chơi xuất hiện từ hàng trăm năm trước, không rõ nguồn gốc và được nhiều người yêu thích cho đến ngày nay. Với các tấm Domino hình chữ nhật nhỏ, trò chơi này chỉ cần 2 đến 4 người chơi trong thời gian khá ngắn, vô cùng lý tưởng cho những ngày ở nhà mùa dịch của bạn đấy!

Khi chơi Domino, bạn cần vận dụng tối đa trí não để bày ra chiến lược, chiến thuật, bởi vậy đây là trò giúp ích rất nhiều trong việc rèn luyện tư duy sáng tạo của người chơi.

12 Top1Game.vn GameKids.vn Top Tro Choi Trong Nha Hay Bo Ich Nhat Giup Mu 05

                              Trò chơi Domino

5. Rubik

  Rubik là một trò chơi giải đố cơ học được phát minh vào năm 1974 bởi Ernő Rubik – một giáo sư kiến trúc, nhà điêu khắc gia người Hungary. Hiện nay, khối Rubik là trò chơi vô cùng quen thuộc đối với mọi người, trong các vị phụ huynh cũng thường mua cho con em của mình.

Rubik là trò chơi trí óc không chỉ giúp bạn giải trí trong thời gian rảnh mà còn mang lại nhiều lợi ích như cải thiện trí nhớ, rèn luyện tính kiên nhẫn, kỹ năng giải quyết vấn đề, nâng cao độ phản xạ. Đặc biệt, đây là trò chơi lý tưởng để một mình bạn có thể thoải mái trải nghiệm trong mùa dịch này.

 

Tổng Hợp Tất Cả Các Loại Rubik Trên Thế Giới

Tổng hợp tất cả các loại Rubik trên thế giới

6. Xếp hình

  Trò chơi xếp hình được tạo ra bởi một giáo viên người Anh tên là John Spilspury với mục đích dạy môn Địa Lý. Hiện nay, xếp hình đã trở thành một trò chơi trong nhà phổ biến được nhiều người yêu thích, đặc biệt là trẻ em. Đối với trò này, các tấm hình được ghép lại tạo thành 1 bức tranh, bạn có nhiều sự lựa chọn từ vài chục, vài trăm đến hơn ngàn tấm ghép.

Vieclam123 Vn Kenh Tim Viec Lam Gia Su Khoa Hoc Tieng Anh

Xếp hình giúp bạn sáng tạo và giúp trí nhớ tốt hơn

Đây không chỉ là trò chơi có tác dụng thư giãn mà còn giúp bạn nâng cao khả năng phản xạ, phát triển tư duy logic và rèn luyện đức tính kiên trì. Bạn có thể chơi trò này một mình hoặc rủ thêm cả gia đình tham gia trong mùa dịch khi không thể ra ngoài.

7. Lắp ráp mô hình

Tương tự như xếp hình, lắp ráp mô hình cũng là một trò chơi không chỉ trẻ em mà người lớn cũng say mê. Bên cạnh tác dụng giải trí, lắp ráp mô hình còn mang lại lợi ích to lớn trong việc rèn luyện khả năng quan sát, tư duy không gian, sự tỉ mỉ và nâng cao tính nhẫn nại cho người chơi.

Đây thực sự là trò chơi lý tưởng trong mùa dịch này bởi vì bạn có thể chơi một mình mà không cần tập trung đông người, vừa thú vị lại vừa an toàn.

 

12 Top1Game.vn GameKids.vn Top Tro Choi Trong Nha Hay Bo Ich Nhat Giup Mu 7 10

                                                   Láp ráp mô hình giúp tập trung hơn

  Bài viết đã gợi ý cho bạn những trò chơi trong nhà hay, bổ ích nhất giúp mùa dịch COVID-19 không còn nhàm chán, đừng để những ngày nghỉ trôi qua vô ích bạn nhé!!!

Top1Vietnam
TOP12 - Top1Game.vn - GameKids.vn - Top1Play
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart