Auto : Tìm kiếm + Lưu trữ + Quảng bá >>> Thương hiệu của bạn >>> Trên 1000+ Websize Tìm kiếm 1000+ Nhà Cung Cấp

Thay vì nghiện game – Hãy học lập trình game – Nghề HOT hái ra tiền – Top1Game

Thay vì nghiện game – Hãy học lập trình game – Nghề HOT hái ra tiền – Top1Game

Được thỏa mãn niềm đam mê, môi trường làm việc hiện đại, đầy sáng tạo, lương cao, nhiều cơ hội thăng tiến… là những yếu tố hấp dẫn khiến lập trình viên game đang trở thành nghề “hot”, thu hút không ít bạn trẻ. Tuy nhiên, ở nước ta hiện nay vẫn còn ít nơi đào ngành này một cách bài bản.

Contents

Sức hút của nghề lập trình game

Nghề lập trình game là nghề của đam mê và sáng tạo. Với các bạn trẻ yêu thích trò chơi, công nghệ và mỹ thuật, nghề lập trình viên game là mảnh đất “vàng” để phát triển các ý tưởng.

Công việc của một lập trình viên game gồm quản lý dự án, phát triển ý tưởng, thiết kế kịch bản trò chơi, màn chơi, lập trình, vẽ đồ họa 2D, 3D và… chơi thử để tìm lỗi! Mỗi khâu đều đòi hỏi ở lập trình viên niềm đam mê với thế giới trò chơi và luôn trong trạng thái muốn sáng tạo những điều mới mẻ. “Làm game phải chơi game để tìm cảm hứng sáng tạo. Không “giữ lửa” được trong nghề này thì không thể tồn tại lâu được”, một game developer chia sẻ.

 

lập trình game

Game – Ngành công nghiệp “siêu lợi nhuận”

Một số thống kê mức lương của các lập trình viên tại Mỹ.

Khoảng $100.000 đô-la (tương đương 2,2 tỷ VNĐ) một năm. Đó là câu trả lời nếu bạn có trên 4 năm kinh nghiệm lập trình và làm việc tại một trung tâm công nghệ lớn như vùng Bay area (Thung lũng Silicon) hoặc thành phố New York. Tất nhiên mức thu nhập của bạn SẼ rất khác nhau. Nó còn phụ thuộc vào mức độ kỹ năng của bạn, kinh nghiệm và sự khôn khéo khi đàm phán mức lương với nhà tuyển dụng.

  • Hầu hết các lập trình viên sẽ có mức thu nhập trong khoảng $40.000 đến $120.000 đô-la/năm (tương đương 880 triệu – 2,6 tỷ VNĐ)
  • Những lập trình viên mới vào nghề (junior), hoặc những người bắt đầu làm việc ở các thành phố nhỏ hơn có thể có mức thu nhập trong khoảng $30.000 đến $50.000 đô-la/năm (tương đương 650 triệu – 1,1 tỷ VNĐ)
  • Hầu hết các lập trình viên trung bình đều có mức thu nhập trong khoảng $60.000 – $85.000 đô-la/năm (tương đương 1,3 tỷ – 1,8 tỷ VNĐ).
  • Lập trình viên lâu năm (senior) thường sẽ có mức lương khoảng $100.000 đô-la/năm (tương đương 2,2 tỷ VNĐ).
  • Và những lập trình viên cao cấp có thể dễ dàng kiếm được từ $120.000 đến trên $150.000+ đô-la/năm (tương đương 2,6 tỷ – 3,3 tỷ VNĐ).

Doanh thu của ngành game Việt Nam các năm gần đây liên tục tăng trưởng với mức trung bình 150 triệu USD/năm, chiếm 70% doanh thu của ngành nội dung số nhưng hầu hết chỉ dựa vào phát hành game nước ngoài. Tại sao người Việt không hưởng siêu lợi nhuận đó mà phải bỏ tiền mua game từ nước ngoài làm “chảy máu” dòng lợi nhuận lẽ ra chúng ta sẽ được hưởng?

Môi trường làm việc hiện đại

Môi trường làm việc hiện đại cũng là điểm cuốn hút của ngành nghề này đối với giới trẻ. Dạo quanh các game studio của các công ty như Gameloft VN, GlassEgg, Sáng Tạo, VNG…, các bạn trẻ có thể bị“choáng” vì bàn làm việc của mỗi người có thể gồm 2 màn hình, hai, ba chiếc di động và nhiều thiết bị hiện đại khác. Nhưng quan trọng nhất là triển vọng nghề nghiệp của lập trình viên game là rất cao.

lập trình game

“Ngành sản xuất game Việt đang thiếu nhân lực trầm trọng”

Đó là chia sẻ của ông Lê Hồng Minh, Tổng Giám đốc VNG, tại Hội thảo Việt Nam – Hàn Quốc về công nghiệp nội dung số. Theo Ông Minh, ngành game Việt Nam, sau 5 năm, ước tính cả nước mới có khoảng 1.000 người làm được game online. Trong khi đó, lực lượng làm game của Hàn Quốc có tới 100.000 người, Trung Quốc là hơn 300.000 người.

Ông Nguyễn Tuấn Huy – Giám đốc Emobi Games cho biết “Hiện nay, các công ty game Việt Nam.liên tục đăng tin tuyển người nhưng vẫn thường xuyên rơi vào tình trạng khát nhân lực do cung không đủ cầu, đặc biệt là nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao”.

Như bạn đã thấy, bạn có thể kiếm tiền khá tốt từ nghề lập trình. Có thể bạn sẽ gặp nhiều thử thách trong quá trình học viết code, nhưng một khi bạn đã thành thạo nó thì sẽ được hưởng những hương vị ngọt ngào mà nó mang lại. Tại Mỹ, nghề lập trình không có mức thu nhập cao như nghề bác sĩ, luật sư hay nhân viên ngân hàng, nhưng bạn (thường) sẽ không phải thức trắng đêm để trực cấp cứu như khi làm bác sĩ, chẳng phải hùng biện để bào chữa cho bọn giết người như mấy tay luật sư và cũng không phải mánh khóe thủ đoạn như mấy tay làm nhân viên ngân hàng. Và đôi khi thậm chí bạn còn có những bữa trưa miễn phí!

[give_form id="2868661"]
Top1Game.vn Top1Game.vn

Ways to Give | ASE Foundation for Cardiovascular Ultrasound

TOP12 - Top1Game.vn - GameKids.vn - Top1Play
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart