Auto : Tìm kiếm + Lưu trữ + Quảng bá >>> Thương hiệu của bạn >>> Trên 1000+ Websize Tìm kiếm 1000+ Nhà Cung Cấp

Tác hại khi cho trẻ sử dụng máy tính, điện thoại quá nhiều – Top1Game

Tác hại khi cho trẻ sử dụng máy tính, điện thoại quá nhiều – Top1Game

Với xã hội ngày càng phát triển như hiện nay, người ta không quá khó để bắt gặp những hình ảnh các ông bố bà mẹ hay ông bà cho con/cháu cầm máy tính, điện thoại chơi, xem phim mỗi khi muốn dỗ chúng ăn cơm hay dỗ chúng nín khóc. Ở những lứa tuổi lớn hơn thì chúng ta có thể thấy hình ảnh những em bé ngồi gò mình bên màn hình máy tính với đủ các thể loại chương trình từ phim, nhạc cho đến game. Tuy vậy có rất nhiều người không hiểu về tác hại của máy tính đối với trẻ nhỏ khi cho chúng sử dụng quá tầm kiểm soát của cha mẹ. Việc cho trẻ sử dụng máy tính, điện thoại quá nhiều có thể gây ra những ảnh hưởng tới sức khỏe và sự phát triển của bé.

Ảnh minh họa

Tăng nguy cơ béo phì
Đây là tác hại khi cho trẻ sử dụng máy tính thường gặp nhất. Khi trẻ đang ăn hoặc vừa ăn xong trẻ chưa kịp tiêu hóa thức ăn hay vận động gì mà đã ngồi vào chỗ để sử dụng máy tính, những thiết bị di động quá lâu có thể dẫn đến hiện tượng béo phì cho trẻ. Vì những thực phẩm vừa ăn, nhất là những thực phẩm có chất béo mà không hoạt động để được tiêu hóa, sẽ tích tụ trong cơ thể và dẫn đến thừa cân nhanh chóng.
Ảnh hưởng tới xương
Khi cho trẻ sử dụng máy tính, điện thoại quá nhiều, quá lâu mà không chịu ra ngoài vận động khiến cho xương khớp trẻ bị ảnh hưởng trầm trọng, làm cho trẻ không thể phát triển toàn diện được, dễ gặp phải nguy cơ mắc các bệnh về cột sống như cong vẹo, lệch cột sống…
Tổn thương tới mắt
Sử dụng máy tính, điện thoại quá lâu, nhất là chơi game những hình ảnh chuyển động liên tục là trẻ phải dõi theo quan sát khiến cho trẻ có thể bị căng mỏi mắt, nhức mắt, đau đầu, có thể mắc tật cận thị, loạn thị….. Ngoài ra khi tiếp xúc quá nhiều với những thiết bị này, những sóng điện từ phát ra có thể gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của trẻ.
Gây xáo trộn thói quen ngủ nghỉ
Chất lượng của giấc ngủ có vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe. Nhưng nếu trẻ sử dụng máy tính, điện thoại quá nhiều sẽ làm thay đổi thói quen nghỉ ngơi của cơ thể theo hướng tiêu cực.
Ánh sáng từ máy tính, điện thoại sẽ kích thích não hoạt động và làm hạn chế khả năng sản xuất hóc-môn melatonin – vốn có tác dụng giúp cơ thể ngủ ngon. Trong khi đó, melatonin lại được tiết ra nhiều nhất vào ban đêm, khi cơ thể đang ngủ và được thư giãn hoàn toàn.
Sử dụng máy tính, điện thoại quá nhiều còn gây xáo trộn sự cân bằng tự nhiên, dẫn đến hậu quả là trẻ bị mệt mỏi và ngủ không sâu giấc.
Hạn chế sự phát triển tư duy
Nhất là khi trẻ chơi game trên máy tính và điện thoại quá nhiều, thì mọi suy nghĩ, hành động của trẻ đều hướng vào trò chơi làm cho trí tưởng tượng của trẻ bị thui chột đi. Điều đó khiến cho sự phát triển tư duy cũng như khả năng sáng tạo của trẻ bị giảm đi đáng kể.
Thiếu đi các kỹ năng cộng đồng
Học tập những kỹ năng cộng đồng là một yếu tố cần thiết để tạo nên hành công cho một đứa trẻ, tuy nhiên nếu nghiện máy tính, điện thoại, trẻ em sẽ không còn hứng thú với việc học tập các kỹ năng cộng đồng.
Hãy để những đứa trẻ “nghiện” máy tính giao tiếp nhiều hơn với người thân trong gia đình, những đứa trẻ cùng trang lứa để giúp chúng tăng kỹ năng giao tiếp, tìm hiểu sự đồng cảm… Dĩ nhiên, để làm được điều này đòi hỏi các bậc phụ huynh cũng cần phải có sự đồng cảm với chính con của mình. Muốn con tránh được những tác hại của việc sử dụng máy tính quá nhiều các bậc cha mẹ nên chọn cho con những khoảng thời gian cho trẻ tiếp xúc với máy tính tốt nhất để bé luôn được khỏe mạnh và phát triển toàn diện.

 

Top1Game.vn Top1Game.vn
TOP12 - Top1Game.vn - GameKids.vn - Top1Play
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart