Auto : Tìm kiếm + Lưu trữ + Quảng bá >>> Thương hiệu của bạn >>> Trên 1000+ Websize Tìm kiếm 1000+ Nhà Cung Cấp

Nối gót Ấn Độ và Nepal, Bangladesh là quốc gia tiếp theo ra lệnh cấm PUBG Mobile – Top1Game

Nối Gót Ấn Độ Và Nepal, Bangladesh Là Quốc Gia Tiếp Theo Ra Lệnh Cấm PUBG Mobile – Top1Game 61a77c80f075f.jpeg

Trong thời gian 2 năm trở lại đây, một số quốc gia Nam Á và Đông Nam Á đã có nhiều động thái mạnh tay đối với các tựa Game Mobile và ứng dụng điện thoại phổ biến. Mở đầu chính là Ấn Độ khi quốc gia này ban lệnh cấm hơn 200 ứng dụng của Trung Quốc (AliExpress, Taobao Live, …, hạn chế Tiktok, Wechat, …) trong bối cảnh quan hệ ngoại giao hai nước trở nên căng thẳng vào năm ngoái.

[​IMG]
Các ứng dụng có nguồn gốc từ Trung Quốc bị cấm ở nhiều nước Nam Á và Đông Nam Á.

Tiếp sau đó, hàng loạt quốc gia láng giềng của Ấn Độ cũng ban lệnh cấm tương tự như Pakistan, Afghanistan, Jordan, Nepal, …, một số nước Đông Nam Á cũng không đứng ngoài cuộc như Indonesia và Philippines cũng đang trong quá trình xem xét. Và mới đây nhất, Bangladesh là cái tên tiếp theo gia nhập cuộc thanh trừng này. Không chỉ PUBG Mobile, tòa án Tối cao Bangladesh còn yêu cầu Chính phủ cấm các ứng dụng phổ biến có xuất xứ Trung Quốc như Garena Free Fire, TikTok, Likee và Bigo Live trong ít nhất 3 tháng, vì lo ngại chúng ảnh hưởng tiêu cực đến giới trẻ nước này.

[​IMG]

Ngoài các lo ngại về vấn đề kích động bạo lực trong giới thanh thiếu niên, nhiều người cũng cho rằng còn một lý do khác cũng quan trọng không kém, đó là yếu tố bảo mật thông tin. Nhiều bằng chứng được đưa ra cho thấy PUBG Mobile thực sự đã thu thập thông tin người dùng và gửi về máy chủ ở nhiều nước, trong đó có Trung Quốc. Có sẵn nền tảng ngoại giao không mấy tốt đẹp với đất nước tỷ dân nên các quốc gia này ban lệnh cấm với tựa game nổi tiếng cũng là việc làm có cơ sở.

Từ giữa năm 2020 đến nay, tâm lý tẩy chay hàng Trung Quốc đã lan rộng tại nhiều nơi. Không chỉ với các ứng dụng, nhiều sản phẩm như đồ điện tử, điện thoại, TV mang thương hiệu Trung Quốc cũng bị “cho ra rìa”. Xiaomi, một trong những thương hiệu Trung Quốc nổi tiếng tại Ấn Độ còn phải dán đè chữ “Made in India” lên các hộp smartphone của mình để tránh làn sóng tẩy chay của người dân.

Để biết thêm nhiều tin tức hot nhất về game, bạn đọc có thể Like và Follow Fanpage:

Mọi phản hồi về bài viết, cung cấp thông tin hoặc liên hệ đăng bài xin gửi về địa chỉ Email Mr. Duy (Tổng biên tập): [email protected]

Top1Game.vn Top1Game.vn
TOP12 - Top1Game.vn - GameKids.vn - Top1Play
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart