Auto : Tìm kiếm + Lưu trữ + Quảng bá >>> Thương hiệu của bạn >>> Trên 1000+ Websize Tìm kiếm 1000+ Nhà Cung Cấp

NGÀNH LẬP TRÌNH GAME VÀ CƠ HỘI PHÁT TRIỂN – TOP1GAME

NGÀNH LẬP TRÌNH GAME VÀ CƠ HỘI PHÁT TRIỂN – TOP1GAME

Trong thời gian qua, ngành công nghệ game đã phát triển vượt bậc. Không chỉ là phương tiện giải trí có mức phát triển nhanh nhất về doanh thu, mà còn tạo ra các ngành nghề mới, thu hút nhân lực. Vậy, ngành lập trình game, thiết kế game là gì và cơ hội phát triển như thế nào?

Lập trình game, thiết kế game là làm gì?

Như tên gọi của nó, lập trình game đơn giản là xây dựng, thiết kế và phát triển game phục vụ người chơi. Công việc cụ thể của lập trình game là lên ý tưởng, phát triển ý tưởng, quản lý dự án, xây dựng kịch bản trò chơi, màn chơi,.. Sau đó là lập trình rồi vẽ đồ họa của game, chơi thử tìm lỗi, sửa lỗi game và cuối cùng là tung ra cộng đồng. Nghề này phù hợp với những bạn yêu thích chơi game, đam mê công nghệ và sáng tạo.

Các ngôn ngữ các bạn có thể sử dụng để lập trình game : C, C++, C#, Java, Python,…

Các lập trình viên game và thiết kế trò chơi thường làm việc theo nhóm để thiết kế các game giải trí, đấu trí. Để lập trình game và thiết kế game trở thành nghề nghiệp, bạn cần nghiên cứu, sáng tạo và nắm bắt xu hướng để tạo ra các trò chơi thu hút.

Flappy Bird- một trò chơi điện tử trên điện thoại do Nguyễn Hà Đông, một lập trình viên ở Hà Nội, Việt Nam phát triển.

Cơ hội và thách thức với nghề thiết kế, lập trình game

1. Nhu cầu của thị trường

Ngành công nghiệp game là một trong số ít các thị trường phát triển nhanh, liên tục ngay cả khi kinh tế toàn cầu trải qua những đợt suy thoái. Nguyên nhân có thể là do những tiến bộ của khoa học – công nghệ khiến người dùng tiếp cận nhiều hơn với thiết bị điện tử thông minh và game. Điều này cũng có nghĩa là có vô số vị trí việc làm ở khắp nơi cho các nhà thiết kế, lập trình game, test game,…

Các thành phố tốt nhất cho các nhà thiết kế game, lập trình game là Montreal (Canada), Austin (Texas – Mỹ), Toronto, Vancouver (Canada), Tokyo (Nhật Bản), Seattle (Mỹ), Paris (Pháp), Los Angeles, San Francisco (Mỹ), London (Anh). Những năm gần đây, Trung Quốc và Hàn Quốc cũng có thị trường game rất phát triển.

Ngành công nghiệp game toàn cầu đã và đang chứng kiến sự bùng nổ với thị trường được định giá 137,9 tỉ USD (2018). Cũng trong năm 2018, thị trường game ở Việt Nam đã có mức tăng trưởng lên đến 17%, đạt hơn 7.700 tỷ đồng. Điều này làm gia tăng rõ rệt nhu cầu nhân lực trong ngành công nghiệp game, tạo cơ hội cho những bạn trẻ đam mê với công việc thiết kế và lập trình game có thể vừa làm việc mình yêu thích vừa có được mức thu nhập cao và sự nghiệp thành công.

Những năm gần đây, cùng với sự phổ biến của điện thoại thông minh, game di động trở thành một trong những nhánh phát triển nhanh nhất của ngành công nghiệp game. Một số studio phát triển nhanh nhất trên thế giới chỉ tạo ra các ứng dụng và game cơ bản cho di động những vẫn làm ăn rất tốt. Đây cũng có thể là một hướng đi nếu bạn muốn bắt đầu sự nghiệp trong ngành này.

2. Cơ hội sự nghiệp

Các vị trí công việc mà bạn có thể theo đuổi khi làm trong lĩnh vực sáng tạo game:

  • Game programmer
  • AI programmer
  • Engine programmer
  • Network engineer
  • Graphics programmer

Cơ hội việc làm của lập trình, thiết kế game tại Việt Nam

Trong những năm gần đây, các sản phẩm công nghệ được chào đón mạnh mẽ cùng với những thiết kế game độc đáo, ấn tượng ra đời. Nhân lực có trình độ cho ngành này cũng trở nên cấp bách hơn. Không chỉ thế giới, ngay tại Việt Nam, thị trường game cũng đang phát triển rất nhanh.

Với sự sáng tạo và chuyên nghiệp, bạn sẽ có nhiều cơ hội để tăng trưởng trong tương lai. Bạn có thể xin vào các công ty game, công ty phần mềm,… Trong danh mục tuyển dụng lương cao tại Việt Nam hiện nay thì lập trình viên ngành game đang đứng top đầu. Song dù trả lương cao nhưng không dễ tuyển.

Thông thường các bạn trong ngành còn có thể nhận các job làm thêm bên ngoài công việc chính, nếu bạn làm việc full time cho một công ty. Điều quan trọng để nhận được các job làm thêm ngoài năng lực thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như mối quan hệ, uy tín,… Và mức lương cho các công việc cũng khá hấp dẫn, tùy thuộc vào việc bạn thương lương với khách hàng.

Cơ hội việc làm tại nước ngoài

Lập trình viên game, nhà thiết kế game có thể làm việc tại Việt Nam hoặc lựa chọn phát triển sự nghiệp ở nước ngoài. Một số thị trường lớn mà bạn có thể xem xét như Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc. Tuy nhiên, để có thể tìm kiếm công việc ở nước ngoài bạn cần có kỹ năng ngoại ngữ và am hiểu về thị trường game tại quốc gia đó.

Nếu bắt đầu hành trình như một lập trinh game với việc du học tại một học viện chuyên đào tạo ngành này, cơ hội của bạn không chỉ tại Việt Nam mà mở rộng sang khắp các quốc gia khác trên thế giới. Ngoài ra, bạn có lợi thế khi được cập nhật xu thế, tiếp cận công nghệ hiện đại, và các cơ hội làm việc thực tế ngay khi còn là sinh viên.

Lep’s World – Game tương tự như trò chơi Mario cổ điển quen thuộc

3. Thách thức

Để trở thành nhà thiết kế game, lập trình game, không yêu cầu bạn phải chơi game giỏi, tuy nhiên tính sáng tạo và kỹ năng chuyên môn là không thể thiếu. Bạn cần đưa ra những ý tưởng tuyệt vời, chỉnh sửa, và hoàn thiện chúng theo thời gian. Chính vì vậy, đam mê và khả năng là phải song hành nhau.

Trên thực tế, thiết kế game không phải là công việc vừa làm, vừa chơi, mà đây là một trong những vai trò căng thẳng nhất trong studio phát triển game.

Một nhà lập trình, thiết kế game không chỉ lên ý tưởng mà còn phải theo dỗi xuyên suốt “đứa con” của mình từ giai đoạn tạo mẫu cho đến khi phát hành và thậm chí là trong lúc vận hành. Thông thường, các bạn sẽ làm việc theo nhóm và có các nhiệm vụ khác nhau. Nếu bạn là thiết kế chính, bạn phải đảm bảo mọi người tuân theo mục tiêu của dự án.

Mặc dù mức lương có vẻ hấp dẫn, nhưng sân chơi này cũng có sự cạnh tranh rất gay gắt.

 

 

 

Top1Game.vn Top1Game.vn
TOP12 - Top1Game.vn - GameKids.vn - Top1Play
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart