Auto : Tìm kiếm + Lưu trữ + Quảng bá >>> Thương hiệu của bạn >>> Trên 1000+ Websize Tìm kiếm 1000+ Nhà Cung Cấp

Lập trình game và Thiết kế game: Liệu bạn đã phân biệt được? – Top1Game

Lập trình game và Thiết kế game: Liệu bạn đã phân biệt được? – Top1Game

Cũng giống như những kỹ sư phần mềm khác, những bạn làm lập trình game cần có bằng cử nhân (hoặc cao hơn) với các chuyên ngành như khoa học máy tính (computer science) hoặc kỹ sư phần mềm (software engineering). Điều kiện tiên quyết nhất chính là thành thạo ít nhất một trong những ngôn ngữ lập trình được sử dụng trong việc phát triển game.

Thiết kế game (Game Designer)

Thiết kế game khác với lập trình ở chỗ là nó đòi hỏi tính sáng tạo và bao quát hơn lập trình. Người thiết kế phải có khả năng nhìn ra “bức tranh toàn cục” về game mà mình sắp tạo nên cũng như thấu hiểu tâm lý người chơi xem họ mong muốn điều gì trong game. Họ sẽ nghiên cứu cách thức hoạt động của game từ bắt đầu cho đến lúc kết thúc. Một số nhà thiết kế game có kinh nghiệm về lập trình hoặc phát triển phần mềm, nhưng không phải ai cũng có kiến thức về thiết kế đồ họa.

Một số công việc chính của thiết kế game như sau:

– Tạo nên cấu trúc của game và luật chơi

– Phối hợp với tất cả các thành viên trong nhóm để đưa sản phẩm ra thị trường thành công

– Phát triển ý tưởng về cách bố trí, nội dung, cách thức chơi trong game

– Tạo và quản lý tài liệu về sản phẩm

– Các nhà thiết kế mới vào nghề có thể làm những công việc đơn giản hơn như thiết kế các màn chơi hoặc triển khai vị trí của các đối tượng, nhân vật game.

Để làm việc trong lĩnh vực này, bạn cần có bằng cử nhân ngành sản xuất game (game production ), thiết kế game (game design), game art. Những nhà phát triển game thường tìm kiếm ứng viên có đam mê thật sự trong lĩnh vực game, có khả năng giải quyết vấn đề tốt, kỹ năng phân tích và sẵn sàng hợp tác tốt với các thành viên khác trong nhóm.

Mức lương:
Bởi vì là một công việc đòi hỏi kỹ năng kỹ thuật, các lập trình viên trò chơi thường nhận được công việc với mức lương cạnh tranh và thường nằm trong danh sách những nghề được trả lương cao nhất trong ngành sản xuất game.

Top1Game.vn Top1Game.vn
TOP12 - Top1Game.vn - GameKids.vn - Top1Play
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart