Auto : Tìm kiếm + Lưu trữ + Quảng bá >>> Thương hiệu của bạn >>> Trên 1000+ Websize Tìm kiếm 1000+ Nhà Cung Cấp

Giới thiệu 10 trụ bóng rổ dùng cho trẻ em, gia đình và trường học tốt nhất – Top1Sport

Giới thiệu 10 trụ bóng rổ dùng cho trẻ em, gia đình và trường học tốt nhất –  Top1Sport

Để có thể tham gia tập luyện hay thi đấu bóng rổ chuyên nghiệp thì những dụng cụ bóng rổ quan trọng, bạn cần phải sở hữu đó là quả bóng rổ và trụ bóng rổ. Vậy bạn đã biết, thiết kế của trụ bóng rổ tiêu chuẩn là như thế nào và cách chọn mua trụ bóng rổ ra sao để phù hợp với nhu cầu lẫn đối tượng sử dụng chưa? Trong bài viết này, dungcutheduc sẽ chia sẻ cho bạn những kiến thức hay về trụ bóng rổ và danh sách các mẫu cột trụ đang được dùng nhiều nhất. Mọi người có thể tham khảo thông tin chi tiết để hiểu rõ hơn về dụng cụ bóng rổ này nhé.

Contents

Kiến thức về trụ bóng rổ

Trụ bóng rổ hay cột bóng rổ là dụng cụ bóng rổ quan trọng và cần thiết phải có khi chúng ta tham gia tập luyện bóng rổ phong trào lẫn thi đấu chuyên nghiệp. Hiện nay trên thị trường Việt Nam, cột trụ bóng rổ được bán ra với rất nhiều mẫu mã thiết kế, được sản xuất bởi nhiều thương hiệu và có giá bán khác nhau. Khi có nhu cầu mua trụ bóng rổ để tập luyện tại nhà, tại trường học hoặc dùng cho thi đấu chuyên nghiệp thì bạn cần nắm vững một số thông tin cơ bản sau:

1. Thiết kế của trụ bóng rổ

Thông thường, các mẫu trụ bóng rổ dùng cho tập luyện hay thi đấu chuyên nghiệp đều được thiết kế từ 4 chi tiết cơ bản gồm có cột, vành rổ, bảng rổ và lưới. Thiết kế và chức năng cụ thể của các chi tiết này như sau:

Cột là chi tiết có nhiệm vụ nâng đỡ các chi tiết còn lại của trụ bóng rổ và nó thường được làm chắc chắn bằng khung sắt dày. Phần cột này có thể chôn cố định xuống đất hoặc thiết kế dạng tự đứng và có đối trọng đi kèm. Ngoài ra, phần cột của nhiều mẫu trụ bóng rổ di động còn tích hợp bánh xe di chuyển và có chức năng điều chỉnh độ cao rổ để phù hợp cho nhiều đối tượng chơi khác nhau.

Nó còn được gọi là bảng chắn rổ. Chi tiết bảng rổ này thường được làm từ các chất liệu cơ bản như gỗ, chất liệu Composite, chất liệu nhựa tổng hợp hoặc kính cường lực,… và kích thước lớn nhỏ của nó sẽ phụ thuộc vào kích thước của từng mẫu trụ cụ thể. Kích thước bảng bóng rổ tiêu chuẩn thi đấu có chiều rộng bằng 1.8m và chiều cao bằng 1.05m. Ngoài ra, một số trụ dùng cho tập luyện có kích thước bảng nhỏ hơn như 120 x 90cm (rộng x cao) hay 112 x 77.5cm,…

Vành rổ được xem là “khung gôn” của sân bóng rổ và nó chính là mục tiêu để người chơi ném vào. Vành rổ thường được làm từ sắt tròn và kích thước vành rổ tiêu chuẩn dùng cho thi đấu có đường kính bằng 45cm. Ngoài ra, một số mẫu vành rổ dùng cho tập luyện sẽ có đường kính nhỏ hơn như loại 35cm hay 40cm,… Đặc biệt, nếu chơi bóng rổ cho trẻ em hoặc học sinh thì nhiều khi, bạn chỉ cần gắn vành rổ lên tường để chơi luôn chứ không cần một trụ bóng rổ đầy đủ các chi tiết.

Lưới là chi tiết sẽ đi kèm và được gắn vào vành bóng rổ. Lưới bóng rổ thường được làm từ chất liệu sợi tổng hợp và thích hợp dùng cho môi trường thi đấu ngoài trời lẫn trong nhà. Lưới được mắc vào vành rổ thông qua các móc lưới và thường lưới sẽ có 10 hoặc 12 tai móc.

Trụ bóng rổ

Trụ bóng rổ

2. Chiều cao rổ bóng rổ

Chiều cao rổ bóng rổ là kiến thức quan trọng khi sử dụng trụ bóng rổ và thông tin này cũng dành được sự quan tâm của nhiều người khi tìm mua dụng cụ này. Thực tế, chiều cao rổ bóng rổ sẽ được tính từ mép trên vành bóng rổ xuống đến dưới mặt sân thi đấu và chiều cao cụ thể sẽ phụ thuộc vào đối tượng thi đấu. Theo các chuyên gia, chiều cao rổ bóng rổ được đặt ra bởi tổ chức American Sport Education Program (ASEP) ở Mỹ và cụ thể, quy định chiều cao như sau:

– Chiều cao rổ bóng rổ tiêu chuẩn thi đấu cho người chơi từ 12 tuổi trở lên bằng 10 foot (3.05m).

– Chiều cao rổ bóng rổ dùng cho người chơi từ 11 đến 12 tuổi bằng 9 foot (2.74m).

– Chiều cao rổ bóng rổ dùng cho người chơi từ 8 đến 10 tuổi bằng 8 foot (2.44m).

– Chiều cao rổ bóng rổ dùng cho người chơi từ 7 tuổi trở xuống bằng 6 foot (1.83m).

3. Trụ bóng rổ giá bao nhiêu?

Giá trụ bóng rổ bằng bao nhiêu cũng là thông tin được nhiều người quan tâm khi có nhu cầu mua dụng cụ này cho gia đình, trường học hay cơ quan công sở,… Theo thông tin chúng tôi tìm hiểu được trên internet thì trụ bóng rổ có rất nhiều mức giá khác nhau, phụ thuộc vào mẫu mã; chất lượng; thương hiệu sản xuất. Các mẫu trụ bóng rổ dùng cho gia đình thường có mức giá dưới 5 triệu đồng; dùng cho trường học thường có mức giá từ 5 đến 20 triệu đồng; còn trụ dùng cho thi đấu sẽ có giá cao hơn, có khi lên đến 50 triệu đồng,… Các thương hiệu sản xuất trụ bóng rổ được ưa chuộng hiện nay có thể kể đến như Vifa Sport, Sodex Sport và một số thương hiệu nhập khẩu từ Trung Quốc,…

Giá trụ bóng rổ

[content-egg module=AE__lazadavn]

Kinh nghiệm mua trụ bóng rổ

Với những thông tin và kiến thức được chia sẻ trên đây thì chắc hẳn bạn đã có những hiểu biết hơn về dụng cụ trụ bóng rổ rồi chứ? Dù vậy, trên thị trường, trụ bóng rổ được bán ra với rất nhiều mẫu mã và giá thành khác nhau, nên việc chọn cho mình mẫu trụ phù hợp là điều không hề dễ. Dưới dây, chúng tôi xin chia sẻ với bạn một số kinh nghiệm hay về cách chọn mua trụ bóng rổ, giúp bạn có thể mua được cho mình sản phẩm phù hợp nhất. Kinh nghiệm cụ thể như sau:

– Xác định đối tượng sử dụng

Điều đầu tiên để mua được trụ bóng rổ phù hợp đó là bạn cần phải xác định mua sản phẩm để dùng cho ai? Bạn mua trụ để dùng cho gia đình?, cho trường học? hay dùng để thi đấu chuyên nghiệp?,… Ngoài ra, bạn cũng cần phải xác định vị trí lắp đặt, vị trí chơi để có thể chọn được cho mình mẫu trụ phù hợp nhất.

– Xác định kinh phí để mua

Tiếp theo, bạn cần xác định mình sẽ chi bao nhiều tiền để mua trụ bóng rổ? Chẳng hạn, cùng là mẫu trụ dùng cho trường học nhưng có sản phẩm giá chỉ có 3-5 triệu và có sản phẩm có giá lên tới hơn 10 triệu. Việc xác định được chi phí bỏ ra sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi có nhu cầu mua trụ bóng rổ cho mình.

– Lựa chọn thương hiệu

Thương hiệu sản xuất uy tín sẽ cho ra những sản phẩm chất lượng, dùng được lâu dài và có thiết kế đạt chuẩn. Chính vì vậy, khi mua trụ bóng rổ cho gia đình, trường học hay cơ quan công sở,… bạn cũng đều nên lựa chọn sản phẩm của các thương hiệu uy tín như Vifa Sport, Sodex Sport,…

– Chọn đơn vị bán hàng

Kinh nghiệm cuối cùng khi mua trụ bóng rổ đó là bạn cần chọn cho mình cửa hàng uy tín, có chế độ bảo hành tốt và có dịch vụ lắp đặt chuyên nghiệp. Tốt nhất, bạn nên chọn cửa hàng kinh doanh thực tế, có sản phẩm mẫu để xem trước khi mua và có dịch vụ lắp đặt tại nhà (nếu ở gần).

10 mẫu trụ bóng rổ tốt nhất

Những kinh nghiệm về việc mua trụ bóng rổ được chúng tôi tổng hợp và chia sẻ ở trên đây đã giúp bạn có thể tự mua cho mình mẫu trụ phù hợp hay chưa? Nhằm giúp bạn dễ dàng hơn khi có nhu cầu mua dụng cụ này, dungcutheduc xin chia sẻ tiếp với bạn danh sách 10 mẫu trụ bóng rổ được đánh giá tốt và được sử dụng nhiều nhất hiện nay tại Việt Nam. Bạn có thể tìm hiểu thông tin, hình ảnh chi tiết của các mẫu trụ được chia sẻ dưới đây và chọn cho mình mẫu trụ bóng rổ thích hợp nhất trong số này nhé !

1. Trụ bóng rổ thiếu nhi 801810

Trụ bóng rổ 801810 là mẫu trụ được sản xuất bởi công ty VifaSport và nó phù hợp dùng để tập luyện bóng rổ cho các em thiếu nhi độ tuổi từ 7 tuổi trở xuống. Mẫu trụ bóng rổ này được thiết kế nhỏ gọn; gồm các chi tiết nhỏ và lắp ráp lại với nhau khi sử dụng; có chiều cao điều chỉnh từ 1.7 đến 2.3m và đối trọng rời (dùng bao cát để giữ trụ đứng vững khi chơi). Ngoài ra, nó còn có chức năng di chuyển bằng bánh xe dễ dàng và có thể thu thấp lại khi chơi xong. Trụ bóng rổ thiếu nhi 801810 hiện đang được bán với giá khoảng 1.380.000 đồng/trụ.

Trụ bóng rổ thiếu nhi 801810

2. Trụ bóng rổ thiếu niên 801814

Trụ bóng rổ thiếu niên 801814 cũng là mẫu trụ được sản xuất bởi công ty Vifa Sport và nó phù hợp dùng để chơi bóng rổ trong gia đình hoặc trường tiểu học. Trụ bóng rổ 801814 được thiết kế chắc chắn từ ống sắt phi 60 và phi 42, sơn tĩnh điện; có chiều cao rổ điều chỉnh từ 2.2 đến 3.05m; sử dụng đối trọng tự do (có bao tải đi kèm để đựng cát làm đối trọng); bảng rổ làm bằng chất liệu Composite; lưới bằng sợi dù; có 2 bánh xe giúp di chuyển dễ dàng,… Mẫu trụ bóng rổ này hiện đang được bán trên thị trường với giá khoảng 2.900.000 đồng/trụ.

 

Trụ bóng rổ thiếu niên 801814

Trụ bóng rổ thiếu niên 801814: 2.900.000

Trụ bóng rổ thiếu niên 801814 của Vifa Sport được thiết kế chắc chắn, có thể điều chỉnh độ cao dễ dàng và phù hợp dùng cho thiếu niên chơi bóng rổ tại nhà.

3. Trụ bóng rổ học sinh

Trụ bóng rổ học sinh là mẫu trụ được sản xuất theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, nó chuyên dùng để tập luyện môn bóng rổ cho học sinh tiểu học. Đây là mẫu trụ được sử dụng nhiều nhất trong các trường cấp 1 tại Việt Nam. Thiết kế chi tiết của trụ bóng rổ học sinh gồm thân trụ được làm từ ống thép phi 60 dày 15mm; thiết kế dạng tự đứng và có đối trọng rời ở phía sau; bảng rổ làm từ chất liệu Composite và có kích thước 900 x 600 x 5mm; vành rổ có đường kính 35cm và chân có hệ thống bánh xe di chuyển dễ dàng. Mẫu trụ này hiện đang được bán với giá 3.450.000 đồng/trụ.

Trụ bóng rổ học sinh

Trụ bóng rổ học sinh

Trụ bóng rổ học sinh được thiết kế chắc chắn, có thể điều chỉnh độ cao dễ dàng, đạt tiêu chuẩn của bộ giáo dục và phù hợp dùng để lắp đặt cho trường học.

4. Trụ bóng rổ S021

Mẫu trụ bóng rổ tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn trong chủ đề bài viết này đó là trụ bóng rổ S021 được nhập khẩu chính hãng từ Trung Quốc. S021 được thiết kế chắc chắn với thân trụ làm từ ống thép tròn đường kính 7.6cm; có chức năng điều chỉnh chiều cao từ 2.3 đến 3.05m ngay trên thân trụ; bảng rổ được làm bằng Mica và bọc khung viền chắc chắn bằng PE; đế trụ được làm từ nhựa PE và dùng để đổ nước hoặc cát vào làm đối trọng; vành rổ làm từ thép tròn 1.6cm và có đường kính 45cm; có bánh xe di chuyển dễ dàng,… Mẫu trụ bóng rổ này phù hợp sử dụng để tập luyện bóng rổ tại gia đình, trường học hoặc khu chung cư và có giá bán 5.700.000 đồng/trụ.

Trụ bóng rổ S021

Trụ bóng rổ S021

Trụ bóng rổ S021

Trụ bóng rổ S021: 5.700.000

Trụ bóng rổ S021 nhập khẩu từ Trung Quốc được thiết kế chắc chắn, có thể điều chỉnh độ cao dễ dàng khi sử dụng và phù hợp chơi tại nhà hoặc trường học.

5. Trụ bóng rổ 801825

Trụ bóng rổ 801825 là sản phẩm của Vifa Sport, được sản xuất trực tiếp tại Việt Nam và phù hợp sử dụng để tập luyện tại gia đình hoặc cho các trường học. Mẫu trụ này được làm chắc chắn từ khung thép ống phi 76 và sơn tĩnh điện chống rỉ; bảng rổ làm từ chất liệu Composite và có kích thước 1.2 x 0.9m; thiết kế đối trọng dạng thùng và dùng để đựng cát ở bên trong; có chiều cao vành rổ điều chỉnh dễ dàng ở 3 mức gồm 2.6m, 2.85m và 3.05m; có bánh xe di chuyển dễ dàng,… Trụ bóng rổ 801825 hiện đang được bán trên thị trường với giá khoảng 6.150.000 đồng.

Trụ bóng rổ 801825

Trụ bóng rổ 801825

Trụ bóng rổ di động 801825

Trụ bóng rổ di động 801825: 6.150.000

Trụ bóng rổ di động 801825 chính hãng VifaSport được thiết kế chắc chắn, có thể điều chỉnh độ cao dễ dàng và phù hợp để lắp cho gia đình hay trường học.

6. Trụ bóng rổ 801827

Đây cũng là mẫu trụ bóng rổ của thương hiệu Vifa Sport (Việt Pháp) và chuyên dùng để tập luyện bóng rổ tại sân chơi gia đình, công sở hoặc tại trường học. Thiết kế chi tiết của trụ bóng rổ 801827 gồm thân trụ làm từ sắt tròn phi 90 và sơn tĩnh điện cao cấp; bảng rổ làm từ chất liệu Composite và có kích thước 1200 x 900mm; thiết kế dạng tự đứng, có bánh xe di chuyển dễ dàng và đối trọng phía sau có trọng lượng lên tới 70kg; độ cao vành rổ có thể điều chỉnh dễ dàng từ 2.6m đến 3.05m ngay trên thân trụ,… Hiện nay, mẫu cột bóng rổ này đang được bán với giá 9.350.000 đồng/trụ.

Trụ bóng rổ 801827

Trụ bóng rổ 801827

Trụ bóng rổ 801827

Trụ bóng rổ 801827: 9.350.000

Trụ bóng rổ 801827 chính hãng Vifa Sport được thiết kế chắc chắn, có thể điều chỉnh độ cao + di chuyển dễ dàng và phù hợp sử dụng để lắp cho trường học.

7. Trụ bóng rổ 801829

Một trong những mẫu trụ bóng rổ được sử dụng cho nhiều trường học tại Việt Nam nhất hiện nay đó chính là trụ bóng rổ 801829 của thương hiệu Vifa Sport. Mẫu trụ bóng rổ này được sản xuất đạt một số tiêu chuẩn thi đấu chuyên nghiệp và có thiết kế chi tiết gồm: trụ chính làm từ khung kẽm vuông 90 x 90mm và sơn tĩnh điện chống rỉ; bảng rổ làm từ chất liệu Composite và có kích thước 1200 x 900 x 25mm; sử dụng đối trọng rời bằng xi măng với trọng lượng lên tới 100kg; có thể di chuyển di động bằng bánh xe và chiều cao rổ cố định ở mức 3.05m, tầm vươn bảng rổ 1500mm,… Trụ bóng rổ 801829 hiện đang được bán với mức giá khoảng 10.650.000 đồng/trụ.

Trụ bóng rổ 801829

Trụ bóng rổ 801829

Trụ bóng rổ trường học 801829

Trụ bóng rổ trường học 801829: 10.650.000

Trụ bóng rổ trường học 801829 chính hãng Vifa Sport được thiết kế chắc chắn, có bánh xe di chuyển và phù hợp sử dụng để lắp đặt ở trong các trường học.

8. Trụ bóng rổ cố định 802890

Trụ bóng rổ cố định 802890 là mẫu trụ dùng để lắp đặt cho sân chơi ngoài trời và thích hợp dùng cho trường học, trung tâm thể thao hay sân thi đấu cố định,… Trụ 802890 được làm chắc chắn từ sắt vuông 140 x 140mm, dày 4mm và được sơn tĩnh điện chống rỉ; bảng rổ làm bẳng chất liệu Composite và có kích thước 1800 x 1050 x 25mm, đạt tiêu chuẩn thi đấu; chiều cao vành rổ ở mức chuẩn 3.05m và khoảng cách từ thân trụ đến điểm chiếu của bảng rổ bằng 2250mm,… Hiện nay, mẫu trụ này đang được bán với giá 22.500.000 đồng/trụ.

Trụ bóng rổ cố định 802890

Trụ bóng rổ cố định 802890

9. Trụ bóng rổ EPic 803325

EPic 803325 là trụ bóng rổ của Vifa Sport, đạt tiêu chuẩn thi đấu của Liên đoàn bóng rổ Quốc tế (FIBA) và chuyên dùng cho sân thi đấu bóng rổ trong nhà. Mẫu trụ này có khung chính làm từ thép hộp 120 x 120mm, dày 4mm; bảng rổ làm bằng nhựa tổng hợp trong suốt và có kích thước 1800 x 1050mm; vành rổ thiết kế theo tiêu chuẩn thi đấu và có tính năng đàn hồi khi tác động 1 lực lớn hơn 105kg; chiều cao vành rổ bằng 3.05m và khoảng cách từ điểm chiếu bảng rổ đến chân trụ là 3.25m, đạt chuẩn thi đấu quốc tế; đối trọng rời với trọng lượng lên tới 700 kg/trụ; có nệm bảo hộ xung quanh trụ với độ dày lên tới 15cm,…

Trụ bóng rổ EPic 803325

Trụ bóng rổ EPic 803325

[content-egg module=AE__tikivn]

Mua trụ bóng rổ ở đâu?

Như đã trình bày ở trên, hiện nay tại Việt Nam, trụ bóng rổ được bán ra với rất nhiều mẫu mã và thương hiệu khác nhau nên bạn có thể dễ dàng chọn được cho mình một dụng cụ phù hợp. Tuy nhiên, để mua được sản phẩm chất lượng, đảm bảo các tiêu chuẩn và có dịch vụ tốt nhất thì bạn cần phải mua ở những đơn vị cung cấp uy tín.

Tổng kết

Toàn bộ nội dung bài viết trên đây đã chia sẻ với bạn khá đầy đủ kiến thức về trụ bóng rổ và cả danh sách các mẫu trụ đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay tại Việt Nam. Hy vọng những thông tin trên dễ hiểu, đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm của bạn và nó giúp bạn dễ dàng hơn khi có nhu cầu mua trụ bóng rổ để sử dụng cho gia đình, trường học hoặc đơn vị mình đang công tác. Xin chào và hẹn gặp lại ở các chủ đề tiếp theo của chúng tôi!

[adpia_promo_code aff=’A100068372′ offer=’tiki’ limit=’4′ bg=’#000000′]

[give_form id="2868661"]
Top1Vietnam

Ways to Give | ASE Foundation for Cardiovascular Ultrasound

TOP12 - Top1Game.vn - GameKids.vn - Top1Play
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart