Auto : Tìm kiếm + Lưu trữ + Quảng bá >>> Thương hiệu của bạn >>> Trên 1000+ Websize Tìm kiếm 1000+ Nhà Cung Cấp

Cách chọn đồ chơi giáo dục cho bé theo từng lứa tuổi – Top1Toys

Cách chọn đồ chơi giáo dục cho bé theo từng lứa tuổi – Top1Toys

Đồ chơi đối với trẻ em mang đến ý nghĩa quan trọng đối với việc hình thành và phát triển tuổi thơ. Ngày nay các món đồ chơi không chỉ mang tính giải trí đơn thuần mà còn mang đến lợi ích giáo dục và kích thích trí thông minh của trẻ. Cùng tìm hiểu cách chọn đồ chơi giáo dục cho bé theo từng lứa tuổi qua bài viết sau đây.

1. Những lý do bạn nên lựa chọn đồ chơi giáo dục cho bé theo từng lứa tuổi

Thông thường bố mẹ mua đồ chơi cho con cái của mình thường chỉ chú ý đến màu sắc, công dụng và giá cả mà không chú ý đến lứa tuổi. Việc mua đồ chơi theo từng lứa tuổi cho con cũng giống như việc cho trẻ đi học vào đúng độ tuổi sau này. Đối với đồ chơi thông minh việc sử dụng đúng tuổi và năng lực của trẻ mới phát huy được tác dụng.

chọn đồ chơi cho bé theo tuổi

Lựa chọn đồ chơi theo đúng lứa tuổi và năng lực của trẻ

Ngoài công dụng giải trí đơn thuần thì đồ chơi theo đúng độ tuổi còn giúp trẻ phát triển trí não và rèn luyện được các thói quen tốt. Không phải cứ mua đồ chơi nhiều màu sắc, an toàn là bé sẽ thích và có thể chơi.

Đối với các món đồ chơi nếu bé quá nhỏ khó có thể chơi được. Để tránh lãng phí và ảnh hưởng đến chất lượng đồ chơi bạn không nên mua đồ chơi vượt quá độ tuổi và năng lực của trẻ.  Còn đối với các bé lớn hơn nếu bố mẹ vẫn mua đồ chơi quá đơn giản các bé sẽ không còn hứng thú chơi nữa. Ngoài ra nó cũng mất đi tác dụng kích thích tính sáng tạo và trí thông minh của trẻ.

Tùy thuộc vào từng độ tuổi mà sẽ có các món đồ chơi khác nhau phù hợp với độ tuổi của trẻ. Bố mẹ và thầy cô có thể dựa vào đó để chọn đồ chơi cho con em của mình. Điều này cũng đảm bảo tính an toàn cho bé và tiết kiệm chi phí cho bố mẹ. Không những vậy chọn đồ chơi theo đúng lứa tuổi có tác dụng rất tốt đối với việc phát triển của bé.

2. Cách chọn đồ chơi giáo dục theo độ tuổi của trẻ

Chọn đồ chơi cho bé sơ sinh

Đối với thời kỳ sơ sinh trẻ bắt đầu phát triển về các giác quan. Để kích thích các giác quan bố mẹ có thể chọn các món đồ sặc sỡ để bé nhìn ngắm thường xuyên hơn. Bạn có thể mua bóng treo ở trên nôi hoặc trong màn của trẻ. Thời kỳ này trẻ thích nhìn các vật lạ và nghe các âm thanh mới. Mẹ có thể mua lúc lắc cho bé cầm tay hoặc treo lúc lắc hình con vật trên xe đẩy của trẻ.

chọn đồ chơi cho bé

Cách chọn đồ chơi giáo dục theo độ tuổi của trẻ

Trẻ cũng thích được cầm nắm và chạm hơn, kích thích giác quan phát triển. Mẹ có thể mua núm ti giả mềm và an toàn cho trẻ. Bạn cũng có thể mua các món đồ chơi có thành phần an toàn vừa tầm tay bé như vòng chuông, xúc xắc, nhạc treo nôi,…

Trẻ từ 6 tháng đến 1 tuổi

Đế thời kỳ này bé yêu đã hình thành giác quan một cách khá toàn diện. Trẻ trong giai đoạn này cũng có nhiều hoạt động hơn. Đối với lứa tuổi này bố mẹ có thể mua đồ chơi như con vật bằng nhựa nhỏ, bóng nhựa, gấu bông,…

Trẻ từ 1 tuổi trở lên

Từ 1 tuổi trở lên trẻ bắt đầu biết đi, chạy nhảy và hoạt động mà không cần sự hỗ trợ của bố mẹ. Đối với trẻ ở độ tuổi này các loại đồ chơi phát triển thể chất được ưu tiên hơn. Bố mẹ có thể mua cho bé các món đồ như bóng ném, xếp hình theo mô hình, trò câu cá,….

Từ thời kỳ này trẻ cũng nhận biết được nhiều hơn qua lời nói và hành động của người lớn. Chính vì vậy bố mẹ phải làm gương tốt cho các bé thời kỳ này. Trẻ cũng thích xem quảng cáo hay các video vui nhộn hơn. Bố mẹ có thể mua các loại đồ chơi như xe ô tô dây cót, búp bê, thú nhựa, câu đố,…

Đồ chơi giáo dục cho trẻ 2 tuổi

Thời điểm này các bé đã đi thành thạo, bắt đầu nói những câu ngắn. Bé cũng biết làm nhiều việc hơn khi biết cách cầm nắm đồ vật, leo trèo, trí nhớ cũng tốt hơn. Đồ chơi hợp với lứa tuổi này có thể kể đến như: Câu đố, bộ đồ chơi búp bê, hình thù các con vật bằng nhựa,…

Bố mẹ cũng có thể mua các hình thù với màu sắc khác nhau để dạy bé nhận biết màu sắc và hình dạng đồ vật. Các món đồ chơi như đất nặn hay bút sáp màu và sách tô màu cũng mang lại nhiều tác dụng với trẻ độ tuổi này.

Đồ chơi cho trẻ lứa tuổi mầm non

Với tầm tuổi này bé hầu như đã nói thành thạo bé cũng hứng thú và tò mò hơn với thế giới. Bé sẽ không ngừng hỏi về bất cứ chuyện gì diễn ra trong cuộc sống, trẻ cũng tăng động hơn, thích chơi đùa với bạn bè nhiều hơn. Với tầm tuổi này các món đồ chơi vừa phải đảm bảo phát triển trí não vừa phải phát triển về thể chất.

Bố mẹ có thể mua các loại đồ chơi phát triển thể chất của bé như: Xe đạp 3 bánh, bóng, ô tô tự lái,… Cùng các món đồ phát triển trí não, kích thích trí thông minh như: Thẻ số và chữ cái, xếp hình, đố trí thông minh, sách tô màu, đất nặn, que tính, bàn tính, đồ chơi cắt dán thủ công,…

Đồ chơi cho trẻ mầm non, tiểu học trở lên

Ở độ tuổi này bố mẹ có thể mua các sản phẩm đồ chơi mang tính giải đố nhằm kích thích trí thông minh và sáng tạo của trẻ. Các món đồ chơi như xếp hình, lego, đố trí đơn giản đến phức tạp mang đến tác dụng tốt đối với bé thời kỳ này. Đố trí thông minh Puzzlia là sản phẩm đồ chơi giáo dục được rất nhiều gia đình và cơ quan giáo dục lựa chọn.

3. Bộ đồ chơi xếp hình thông minh Puzzlia

Bộ đồ chơi xếp hình thông minh Puzzlia là sản phẩm đồ chơi đình đám đến từ thương hiệu Puzzlia của Hàn Quốc. Sản phẩm được 12 nhà khoa học Hàn Quốc và Mỹ thuộc Viện Bảo tàng Khoa học Hàn Quốc nghiên cứu và phát triển trong suốt 10 năm. Được làm từ nguyên liệu nhựa ABS nguyên sinh an toàn cùng các cấp bậc chơi từ dễ đến khó phù hợp với từng độ tuổi và năng lực của trẻ. Đố trí thông minh Puzzlia còn nhận được chứng nhận CE của Châu Âu và KC của Hàn Quốc.

Bộ đồ chơi xếp hình thông minh Puzzlia phù hợp với mọi độ tuổi và năng lực của trẻ

Đồ chơi xếp hình thông minh Puzzlia có tác dụng tốt trong việc giáo dục trẻ, giúp trẻ tăng cường khả năng tư duy, tính tập trung, ghi nhớ nhanh, kích thích trí tò mò, tuy duy logic, năng lực sáng tạo. Bằng việc sử dụng các giác quan và bộ phận trên cơ thể trẻ cũng học được cách quan sát nhanh chóng và xử lý tình huống linh hoạt, chủ động.

Cách chọn đồ chơi giáo dục cho bé theo từng lứa tuổi không hề khó. Việc lựa chọn đồ chơi đúng độ tuổi mang đến nhiều tác dụng cả với trẻ lẫn quá trình nuôi dưỡng và giáo dục con cái của gia đình và thầy cô.

 

Top1Vietnam
TOP12 - Top1Game.vn - GameKids.vn - Top1Play
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart