Auto : Tìm kiếm + Lưu trữ + Quảng bá >>> Thương hiệu của bạn >>> Trên 1000+ Websize Tìm kiếm 1000+ Nhà Cung Cấp

7 hoạt động vui – khỏe – có ích mà phụ huynh nên làm cùng con trong thời gian nghỉ dịch – Top1Game

7 hoạt động vui – khỏe – có ích mà phụ huynh nên làm cùng con  trong thời gian nghỉ dịch – Top1Game

Nghỉ học ở nhà đã hơn 2 tháng, lại phải hạn chế ra đường vì dịch bệnh, các con bắt đầu luôn miệng kêu chán, một số khác thì cả ngày dán mắt vào màn hình tivi hay điện thoại khiến phụ huynh lo lắng.

Để giúp cả gia đình nghỉ dịch nhưng không nhàm chán, hôm nay vuihoc sẽ gợi ý cho bố mẹ 7 hoạt động vui – khỏe – có ích để có thể làm cùng con mỗi ngày.

1. Rủ con cùng làm việc nhà 

Vuihoc bật mí cho bố mẹ một bí mật là các bạn nhỏ rất thích được phụ giúp bố mẹ làm việc nhà đấy. Bởi khi được giúp bố mẹ, các bạn ấy sẽ cảm thấy mình giống như “người lớn”. Vì thế nhân dịp nghỉ này, con có nhiều thời gian rảnh, bố mẹ hãy rủ các bé cùng làm việc nhà nhé!

Hai mẹ con có thể cùng nhau sắp xếp lại tủ giày, chia ra ngăn nào để giày của bố mẹ, ngăn nào để giày của con. Đối với những bé lớp 1, mẹ có thể nhờ bé đếm xem mỗi người có mấy đôi giày. Thì ra làm việc nhà không những giúp còn rèn luyện óc quan sát và khả năng sắp xếp mà còn có tác dụng nhớ lại bài học nữa đấy.

2. Gọi con dậy sớm tập thể dục

Theo một cuốn sách, chúng ta cần mất 21 ngày để hình thành một thói quen. Vì thế thời gian nghỉ dịch này chắc hẳn là rất lí tưởng để bố mẹ tập cho trẻ thói quen thể dục buổi sáng. Điều này đặc biệt quan trọng giúp trẻ nâng cao thể chất và thoải mái về tinh thần. Ngoài ra những động tác như giơ tay vuông góc hay tay và đầu tạo thành góc 45 độ còn giúp trẻ tưởng tượng và nhớ lại kiến thức môn toán nữa đấy.

Thời điểm này chúng ta cần hạn chế ra đường khi không cần thiết, tuy nhiên vẫn có thể tập thể dục ngay tại nhà đấy bố mẹ ạ. Nếu nhà mình có sân rộng thì thật đơn giản để cả nhà cùng nhau vận động rồi. Còn nếu không gia đình mình cũng có thể tập trong nhà theo bài tập được phát trên truyền hình mỗi buổi sáng nhé.

3. Dạy con nấu ăn

Đợt này các con được nghỉ nhiều mà bố mẹ thì vẫn thường xuyên có công việc bận rộn. Nếu con có thể tự biết nấu những món ăn đơn giản để tự lo khi bố mẹ vắng nhà thì thật tốt phải không nào. Vậy thì nhân dịp này, cả nhà đều có nhiều thời gian, bố mẹ hãy dạy dần cho bé công việc này nhé.

Bố mẹ có thể bắt đầu dạy con từ những việc đơn giản nhất như nhặt rau, rửa rau hay lấy cái này cái kia trước nhé. Mỗi khi bố mẹ nhờ bé lấy giúp một nửa quả chanh hay một phần ba số quả cà chua, đó sẽ là cơ hội rất tốt để bố mẹ giúp trẻ học toán đấy.

4. Mày mò làm đồ thủ công

Trẻ con rất thích khám phá, tìm hiểu những điều mới lạ nên việc mày mò chế tạo mấy đồ thủ công đúng là sở trường của các con rồi. Bố mẹ có thể bày cho con cách tái chế những chai nước nhựa làm thành chậu trồng hoa hay cắt sửa một chiếc áo cũ để mặc cho thú cưng. Công việc này vừa giúp con khéo tay hơn, lại rèn được sự quan sát, tưởng tượng về hình khối, màu sắc.

5. Giao cho con một nhiệm vụ chăm sóc mỗi ngày

Bố mẹ có thể giao cho con nhiệm vụ mỗi ngày, ví dụ như cứ vào 7 giờ sáng sẽ tưới nước cho chậu hoa mới trồng hay cứ sau mỗi bữa cơm sẽ cho thú cưng ăn. Công việc này vừa giúp con rèn luyện thêm tinh thần trách nhiệm mà lại dạy cho con biết chăm sóc, yêu thương mọi thứ xung quanh mình.

6. Đừng quên vào học trên vuihoc 30 phút mỗi ngày

Nhà nước đã có phương châm “Tạm dừng đến trường, không dừng học”. Vì thế thời gian nghỉ dài này, bố mẹ đừng quên nhắc con vào vuihoc.vn để học mỗi ngày nhé!

Sang học kì 2, bộ giáo dục đã quyết định tinh giản chương trình cho học sinh để phù hợp với thời gian học bị rút ngắn, đồng nghĩa với việc khi con trở lại trường sẽ phải chạy đua để học kiến thức mới. Nhiều phần kiến thức thầy cô sẽ không đủ thời gian để dạy trên lớp nữa mà con sẽ phải tự học tại nhà. Vì vậy ngay từ bây giờ, bố mẹ nên cho con dành ra 30 phút mỗi ngày vào học trên vuihoc không chỉ để ôn tập lại kiến thức cũ mà học dần cả kiến thức mới để con sẵn sàng và tự tin khi quay lại trường học vào thời gian tới nhé

7. Làm bài kiểm tra năng lực thường xuyên

“Bài này con chưa học mà” – đó là câu trả lời mà chắc hẳn rất nhiều phụ huynh nhận được khi hỏi con về một kiến thức con mới vừa học trước Tết. 2 tháng không thể tới trường khiến con quên hết sạch bài vở cũ. Bố mẹ lại  không nắm bắt được con đang học đến đâu, con đang hổng phần kiến thức nào để kịp thời cho con ôn tập lại.

Để giúp con đánh giá lại kiến thức sau kỳ nghỉ dài ngày, vuihoc đã tổ chức chương trình Kiểm tra năng lực. Bố mẹ chỉ cần cho con vào làm bài kiểm tra tại đây, các thầy cô giáo ở vuihoc sẽ chấm điểm, chữa bài và đưa ra lời khuyên hữu ích cho từng bạn học sinh bố mẹ nhé.

Top1Fashion.vn No1Fashion.vn
TOP12 - Top1Game.vn - GameKids.vn - Top1Play
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart